มาร์ค อัลเลน (Mark Allen) นักสนุกเกอร์ที่เคยหมดตัวมาก่อน

ประวัติของเขา

มาร์ค อัลเลน เขาคนนี้เกิดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 1986 เขาเป็นนักสนุ๊กเกอร์ ที่มีชื่อเสียง เพราะสามารถคว้าแชมป์รายการดัง ๆ ได้หลายรายการ และได้รับตำแหน่ง Triple Crown ในรายการมาสเตอร์ด้วย

สมัยที่เขาเป็นเด็ก เขาเคยตัดสินใจ ไปเล่นกีฬาฟุตบอล โดยไปฝึกซ้อมกับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ มาก่อนแต่ก็เลิกเล่น และให้กับสนใจกับสนุ๊กเกอร์มากกว่า แม้ว่าเขาจะเป็น นักสนุ๊กที่มีชื่อเสียง แต่ข้อมูลส่วนตัวของเขา มีน้อยเหลือเกิน เพราะเขาเป็นนักสนุ๊ก ที่ให้ความสนใจใน กีฬาสนุ๊กมากกว่าเรื่องอื่น ๆ

เขาเริ่มเล่นสนุ๊กในรายการ Challenge Tour ตั้งแต่ปี 2546 และสามารถรักาาผลงาน ได้ดีมาโดยตลอด แม้ว่าจะพลาดแชมป์บ้าง คว้าแชมป์ได้บ้าง แต่ชื่อของเขาติดอันดับ นักสนุ๊กเกอร์ระดับโลก แต่เป็นนักสนุ๊กเกอร์ ที่หลายคนมองว่า ไม่ประสบความสำเร็จ ในการเล่นอาชีพ

มาร์ค อัลเลน ชีวิตครอบครัวและเรื่องส่วนตัว

เขาแต่งงานกับแฟนสาว และมีลูกด้วยกัน 1 คนชื่อ “ลอเรน” ก่อนที่จะเลิกรากัน ในเวลาต่อมา การเลิกรากันครั้งนั้น ทำให้เขาเป็นซึมเศร้า และไม่ยอมออกไปไหนเลย และต้องเข้าบำบัด กับนักจิตวิทยา หลังจากนั้นเขาแต่งงานใหม่ และมีลูกสาวอีกหนึ่งคน เธอมีชื่อว่า “Harleigh” และหลังจากที่พวกเขา มีลูกด้วยกัน และอยู่ด้วยกัน 8 ปี พวกเขาก็แยกทางกัน

และในปี 2021 เขาเพิ่งเป็นบุคคลล้มละลาย เพราะบริษัทของเขาอย่าง Mark Allen (NI) Ltd เจอผลกระทบของโควิด และรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จนทำให้บริษัทต้องปิดตัว และตัวเขาที่เป็นเจ้าของบริษัท ต้องล้มละลายในที่สุด ถือว่าเป็นเรื่องแย่ ๆ ที่เกิดกับนักสนุกเกอร์รายนี้ เพราะเขาเป็นนักสนุ๊กเกอร์ระดับโลก ที่แฟนสนุ๊กรู้จักดี แต่ต้องเจอเรื่องแย่ ๆ จากปัญหาธุรกิจและความสัมพันธ์ ในเวลาใกล้ ๆ กัน เขาเป็นนักสนุ๊กที่ ได้รับฉายาว่า เดอะพิสตอล และสามารถเข้าชิงแชมป์ รายการดังมากมาย แต่คะแนนของเขา ยังไม่สามารถเป็น มือวางอันดับที่ 1ได้เลยสักครั้ง แต่เขาเป็นนักสนุ๊ก ที่มีผลงานดีมาโดยตลอด และเขายังเป็นนักสนุ๊ก ที่มีความมุ่งมั่น แม้เจอมรสุมมากแค่ไหน แต่เขาก็ยังสามารถ เก็บสะสมคะแนน ได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และนั่นทำให้เขา สามารถทำคะแนนเป็น มือวางอันดับที่ 3 ได้ในปี 2023

มาร์ค อัลเลน

ชีวิตที่เป็นบุคคลล้มละลาย

อัลเลน รับเล่นสนุกเกอร์ มีรายได้ 150 ล้าน แต่เป็นบุคคลล้มละลาย  เขาออกมายอมรับว่า ถึงแม้จะได้เงินรางวัลจากการ แข่งขันสนุกเกอร์อาชีพ ( 3.5 ล้านปอน 151 บาท) แต่ได้แจ้งขอเป็นบุคคลล้มละลายไปเมื่อปี เพราะให้เงินสุรุ่ยสุร่ายไปกับทุกๆ เรื่องในชีวิต ใช้เงินที่มีไปอย่างรวดเร็วเมื่อมา แม้ว่าในฤดูกาลที่ผลงานไม่ดี ก็ยังใช้เงินมากมายเหมือนช่วงที่มีรายได้เยอะๆ หลังจากนั้นก็มีปัญหากับ ไคล่า แมคคีแกน ภรรยาที่อยู่กันมา 7 ปี และมีลูกสาว 1 คน จนเลิกรากันไปเมื่อปี 2020 ส่งผลให้ต้องจ่าย ทนายและค่าแอลกอฮอล์อย่างมากมาย รวมทั้งภาษีต่างๆ จนทำให้ติดหนี้จำนวนมาก

อัลเลนกล่าว กว่าคันเวลากลับไปใช้เงินแบบมีวินัยมากกว่านี้ ทุกวันนี้ยังต้องเช่าอพาร์ทเมนต์อยู่ ซึ่งเป็นเรื่องน่าอายสำหรับการเป็นนักสุกเกอร์มืออันดับ 10 ของโลก เวิล์ด สนุกเกอร์ ทัวร์ ได้มีระเบียบใหม่ออกมา ในการันตีรายได้ของนักสนุกเกอร์อาชีพที่อยู่ในทัวร์ จะมีรายได้ 20,000 ปอนด์ (862144.41 ล้านบาท) เป็นหลักประกันว่า ไม่ว่าผลงานจะเป็นอย่างไรก็จะมีรายได้เฉียด 1 ล้านบาทแน่นอน สำหรับนักสอยคิวที่มีรายได้มากที่สุด คือ รอน โซล แวน แชมป์โลก 7 สมัย ชาวอังกฤษ รายได้ไปแล้ว 12.7 ล้านปอนด์ (547.63 ล้านบาท)

เขาคนนี้ถือว่าเป็น นักสนุ๊กเกอร์ที่มี ประสบการณ์ยาวนาน ในวงการสนุ๊ก เขาเป็นนักสนุ๊กที่หลายคนมองว่า หมดยุคของเขาไปแล้ว แต่เขายังคงทุ่มเท ให้กับการแข่งขัน และทำอันดับให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

อ่านข่าวสนุกเกอร์ก่อนใคร เพิ่มเติมที่ ข่าวกีฬาสด รวมข่าววงการกีฬา โปรแกรมผลล่าสุดวันนี้ 24 ชม. - Sportsclubnews